8 cách để phân biệt da cá sấu thật và giả

Làm thế nào để phân biệt da cá sấu thật và giả?

8 cách để phân biệt da cá sấu thật và giả

Sản Phẩm Da Cá Sấu luôn luôn là những sản phẩm thời trang rất được ưa chuộng trên thị trường. Vì những đặc điểm vô cùng ưu việt của da cá sấu như rất lâu phai màu, độ bền cao, tính thẩm mỹ, do da cá sấu khó thoát nước nên theo quan niệm phong thủy đối với những người làm kinh doanh là khó thoát tiền nên rất được ưa dùng trong những cuộc giao dịch kinh doanh mua bán, đàm phán hoặc những buổi tiệc sang trọng. Sở hữu một cái ví nam cầm tay da cá sấu trên tay sẽ làm nổi bật lên phong cách, tính sáng trọng và thẩm mỹ sẽ được đối tác đánh giá rất cao. Chính vì thế mà trên thị trường, bên cạnh những thương hiệu làm đồ da thật 100% thì vẫn tồn tại vô số thương hiệu làm đồ da cá sấu giả, mức độ tinh vi giống đến 99% khiến cho những người không phải trong nghề rất khó phân biệt. Những chiếc ví da cá sấu nam bỏ túi, túi xách nữ da cá sấu hoặc giày da ca sấu làm giả xuất hiện rất nhiều trên thị trường, làm thiệt hại không ít cho những doanh nghiệp làm ăn chân chính, dùng đồ thật da thật để mong muốn đem cho đến những người dùng sản phẩm hoàn thiện nhất, chân thật nhất.

SachCoffee sẽ giới thiệu đến bạn 08 cách sau đây để phân biệt da cá sấu thật và giả để tăng thêm kiến thức khi bạn có nhu cầu mua sắm một sản phẩm làm từ da cá sấu không để bị nhầm lẫn. 

Những bộ phần cấu thành nên bộ da cá sấu

Thường những bộ phận da cá sấu sau đây rất được các khách hàng ưa dùng, từng vị trí đều làm nên những sản phẩm mang nét đặc trưng riêng, khó nhầm lẫn và duy nhất:

Các bộ phận da cá sấu

- Phần Gù: Với đặc biệt như những viên bi, nổi lên từng cụm nhỏ, chắc, to, đặc điểm rất nổi bật. Thông thường người ta thích dùng vào những phần trước của túi xách da cá sấu hoặc ví để làm điểm nhấn, trông rất khác biệt.

- Phần Da Bụng: Đây là phần được dùng nhiều nhất, vì độ mềm mại, bền, tạo nên những ô vuông vuông đẹp mắt, nằm dưới dụng da cá sấu, rất hay dùng cho những chiếc túi xách nữ da cá sấu hoặc ví nữ da cá sấu vì không quá gồ ghề, nổi cục như những bộ phận khác.

- Phần lưng: là phần da gồ ghề, làm thành những chiếc vảy tua tủa, gai, chạy dọc theo sống lương con cá sấu, tạo nên độ cứng, chắc, khỏe không nhầm lẫn vào đâu được. 

- Phần da đuôi: Gồm những chiếc vảy như hình cánh buồm, chạy dọc theo đuôi con cá sấu, khi làm ví da cá sấu hoặc túi xách da cá sấu thì được ép sát bề mặt da để tiện cho việc thi công sản phẩm. 

08 cách để phẩn biệt da cá sấu thật và giả

Ví da cá sấu thật và giả

Nếu những sản phẩm đều được làm ra từ nguyên 1 bộ da cá sấu thì rất dễ phân biệt, vì nguyên con, nhưng nếu cắt đều ra để làm thành những sản phẩm như ví, túi xách, hoặc ví cầm tay thì rất khó để phân biệt. 

- Cách 1: Là dùng ngón tay ấn mạnh trên bộ phận da cá sấu sẽ thấy những vết lỏm sâu, sau đó buông ra thì vết lỏm từ từ đàn hồi lại, vì da cá sấu vốn có độ đàn hồi rất tốt trong khi da cá sấu giả thì không có, đàn hồi trở về cũ không thể hoặc chậm hơn rất nhiều. Đặc biệt là ở vị trí những viếc vảy của phần gù, cục, rất chắc chắn và cứng, dùng ngón tay để búng sẽ thấy khá đau, không giống như đồ da cá sấu giả, đè mạnh đầu ngón tay thì gập gẫy ngay và không cứng bằng.

- Cách 2: Da cá sấu giả do dùng máy để ép nhiệt nên khi cầm trên tay bạn sẽ có cảm giác là da đét và cứng, không giống như sản phẩm làm từ da cá sấu thật là mềm mại, có độ đàn hồi cao, êm tay, thấy nổi rõ các vân. Đặc biệt là phần da đuôi là phần khó làm giả nhất, vì những chiếc vảy được ép chặc vào bề mặt da, chắc chắc và khó để đứt, không thể hoặc rất khó để dùng lực tay kéo đứt những chiếc vây hình tam giác. Thông thường, đối với loại sản phẩm như ví da cá sấu giả thì mức giá từ 200k cho đến 500k trong khi da thật thì đắt hơn nhiều.

3 bộ phận da cá sấu hay bị làm giả nhất

- Cách 3: Đối với sản phẩm nịt, thắt lưng da cá sấu thì để phân biệt da thật hay giả rất đơn giản là đồ giả thường chỉ làm 1 lớp duy nhất, còn da thật thì phải làm từ 2 đến 3 lớp, thường thì lớp ngoài da ca sấu thật, còn lớp trong thì làm từ da bò cho mềm mại, trơn bóng. Phần thắt lưng gai lưng cũng phân biệt giống trên khi dùng tay kéo để phân biệt độ chắc, dai và khỏe.

- Cách 4: Bạn dùng nước là cách dễ nhất để nhận biết. Chỉ cần vài giọt nước trên bề mặt da, nếu da thật là chờ ít phút sẽ thấm qua da, loang toàn bộ bề mặt. Còn da giả thì vệt nước không thấm, lăn đi.

- Cách 5: Bạn dùng mũi để ngửa, nếu là da thật là sẽ có mùi tanh đầm lầy, mùi mặn của da cá sấu đặc trưng. Còn da giả thì sẽ có mùi nhựa tổng hợp. 

- Cách 6: Da cá sấu thật thường có một số màu chủ yếu như màu vàng cánh gián, vàng tươi, màu đen, màu nâu đất và màu nâu đỏ. Khi quan sát kỹ, trên miếng da sẽ xuất hiện một số vết trầy, lỗ nhỏ… tạo thành do móng chân của chúng giẫm đạp lên nhau khi còn sống.

- Cách 7: Vì da cá sấu thật đều có hoa văn đặc trưng, mỗi con cá sấu đều duy nhất, không con nào giống con nào, lại không đồng đều, cho nên đồ da thật lúc nhìn sẽ khác với độ đồng đều, hình vuông đều của da cá sấu giả, da giả thì có sự trơn tru, bóng bẩy và cứng hơn, khác với da thật có những lỗ chân lông nhỏ, thô, cứng và độ đàn hồi.

- Cách 8: Cách cuối cùng là bạn lựa chọn những thương hiệu uy tín, hiểu biết về da và không ham đồ rẻ để mua phải hàng da cá sấu giả, dùng một thời gian thì hư hỏng hoặc phai màu. SachCoffee hân hạnh là địa chỉ để bạn lựa chọn, nếu bạn phát hiện da giả cá sấu, chúng tôi cam kết bồi thường gấp 10 giá sản phẩm.

SachCoffee có đủ màu da cá sấu để khách hàng lựa chọn loại phù hợp

Trên đây, SachCoffee sẽ cung cấp cho bạn 08 cách đơn giản nhất để mỗi khi mua sản phẩm làm từ da cá sấu để bạn phân biệt hàng da thật và da giả cá sấu. Phần còn lại tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, nếu được thì hãy kết hợp cả 8 cách kể trên thì độ rủi ro mua phải hàng da giả sẽ thấp hơn. Việc lựa chọn các thương hiệu uy tín chuyên cung cấp hàng da thật là rất quan trọng, vì khi mua phải hàng giả, sẽ làm hỏng giá trị bản thân khi mang những vật không làm thật, gây mất thẩm mỹ khi dùng một thời gian dài. Nếu có bất kì thông tin cần biết thêm, đừng ngại alo số Hotline 0986.788.205 (mr Hưng) chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ bạn.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận

Sản phẩm liên quan đến bài viết

Tìm kiếm các bài viết

Theo dõi bài viết

Bài viết mới nhất