10 cách đơn giản nhất để nhận biết thắt lưng da cá sấu thật và giả

làm thế nào để nhận ra được thắt lưng da cá sấu thật hay giả?

10 cách đơn giản nhất để nhận biết thắt lưng da cá sấu thật và giả

Thắt Lưng Nam Da Cá Sấu từ lâu luôn luôn là mặt hàng hot trên thị trường đồ da. Chính vì sản phẩm thời trang luôn luôn được tìm, mua và sở hữu cho nên các thương hiệu làm đồ nhái, giả da cũng thi nhau mọc lên như nấm. Nếu bạn là người không sành về đồ da thì rất dễ bị nhầm lân bởi những kỷ xảo được làm giả ngày càng tinh vi, gần giống hệt như đồ da thật và quảng cáo rất chuyên nghiệp. Vì chạy theo lợi nhuận, tìm cách cắt giảm chi phí và không quan tâm đến chật lượng sản phẩm mà vô hình chung làm tổn hại rất nhiều đến các thương hiệu làm ăn chân chính, luôn quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Hãy cùng SachCoffee điểm qua 10 cách đơn giản nhất giúp bạn nhận định chính xác đây là sản phẩm da thật hay là hàng nhái, giả da cá sấu. Hãy là một người tiêu dùng thông thái, cẩn trọng và tìm cách nâng cao hiểu biết về đồ da nhiều nhất có thể.

 

 Doanh nhân rất thích dùng thắt lưng da cá sấu, trông rất chất

Da cá sấu gồm các bộ phận sau đây:

Các bộ phận da cá sấu

Như hình trên thì bạn sẽ thấy thắt lưng đa số được làm từ các bộ phận trên, thông thường thì phần da bụng và da lưng được sử dụng nhiều nhất, vì khác với phần da khác như vân gù hoặc vân đuôi thì vùng bụng và lưng không quá gồ, nổi u và dễ dùng nhất, và tất nhiên cũng bị làm nhái, làm giả cũng nhiều nhất. Khi chọn mua thắt lưng da cá sấu bạn hãy để ý 10 điểm sau đây:

1. Da thật thường có độ sáng bóng một cách tự nhiên, thậm chí hơi mờ, khác với da thật có độ sáng bóng bẩy vì được ép nhựa, bạn hãy đem thắt lưng soi giữa ánh sáng mặt trời thì sẽ thấy rất rõ độ khác biệt. Trên da còn có những vết cào cấu, trầy xước do những con cá sấu khác đùa giỡn, còn giả da thì không, tập trung chủ yếu làm sao cho thắt lưng trông đẹp mắt, sáng, bóng bẩy, hoa hòe càng tốt.

2. Do mỗi con cá sấu đều có hoa văn riêng biệt, không con nào giống con nào và hoa văn không đều. Trong khi giả da thì hoa văn đều hơn, cho nên chỉ việc lấy 2 thắt lưng ra soi, nếu thấy hoa văn giống nhau, đều, thì có nghĩa thắt lưng đó là giả da, càng lấy mẫu so sánh càng nhiều nếu độ giống nhau càng lớn thì càng chứng tỏ cơ sở đó sản xuất và cung cấp giả da cá sấu.

3. Dùng tay để cảm nhận độ mịn màng của da cá sấu, thoa nhẹ lên mặt da, nếu là da thật thì thì sẽ cảm nhận được độ mịn, không đều, di chuyển khó chứ không phải trơn lán, dễ di chuyển vì giả da bằng nhựa.

4. Da cá sấu vốn là kim cương, quý nhất trong các loại sản phẩm thời trang đồ da, vì có độ đàn hồi cao, nên không dễ dàng bị uống cong hoặc đứt gẫy khi gập. Hãy thử gập, tác động loại lực khá mạnh để xem thắt lưng có bị gẫy, gập hay không, vì giả da làm bằng nhựa cho nên độ đàn hồi tất nhiên không cao bằng da cá sấu.

5. Dùng mũi để ngửi, nếu là nhựa tổng hợp sẽ có mùi nhựa đặc trưng, còn da cá sấu thật thì có mùi xanh của da, mặc dù đã qua các bước lột da và nhuộm màu vẫn có sẽ mùi khác với thắt lưng giả da, tốt nhất là ngửi trên nhiều vị trí thì độ chính xác càng cao.

Một thắt lưng da bò giả da cá sấu.

6. Một cách khách, đơn giản và hiệu quả là dùng ngón tay ấn nhẹ lên bề mặt da ở những chỗ lồi xem có đàn hồi trở lại ví trí ban đầu hay ko. Do da cá sấu có độ đàn hồi rất cao, nhanh chóng trở lại bề mặt lồi ban đầu, còn giả da thì không, hoặc rất chậm. 

7. Da cá sấu có tính hút nước rất mạnh, khó thoát hơi (đây cũng là điểm dân kinh doanh và doanh nhân rất thích vì theo phong thủy sẽ khó thoát tiền). Bạn hãy dùng nước, thoa đều lên bề mặt da, quan sát 1-2 phút xem da có hút nước hay không, da hút nước mạnh chứng tỏ đó là thắt lưng thật, còn giả da thì không, giọt nước còn lăn tròn trên bề mặt và không có tính hút nước.

8. Dùng lửa để đốt, nếu là giả da thì có mùi khét của nhựa, gây khó chịu, còn da thật thì như tóc bị cháy xém.

9. Dựa vào cấu trúc của các lớp da, với thắt lưng da cá sấu da thật cao cấp sẽ được làm từ 3 lớp ép lại. Lớp trong cùng sẽ là da bò bóng, lớp giữa là phần da ruột (một số nhà sản xuất dùng vải nỉ thay thế) và lớp ngoài cùng chính là da cá sấu. Bạn có thể quan sát bằng cách tháo đầu khóa thắt lưng ra và nhìn vào phần đầu để thấy được 3 lớp này.

10. Điều cuối cùng dễ nhận ra nhất chính là giá bán của thắt lưng. Giả da bằng nhựa, hay da bò thì chắc chắn giá bán không thể cao hơn bằng da thật, một thắt lưng da cá sấu có già từ 1,2 - 2 triệu tùy vào vùng được cắt làm, thắt lưng ghép hay nối và màu sắc khách hàng lựa chọn. Còn giả da cá sấu rơi vào khoảng 500K -1 triệu đồng. 

SachCoffee đã thống kê giúp bạn 10 cách đơn giản để nhận biết được 1 cái thắt lưng da cá sấu thật hay giả. Vì sản phẩm đồ da cá sấu khá là đắt tiền, dùng thường xuyên và vật trang sức vô cùng hiệu quả khi muốn gây ấn tượng với người khác bởi sự lịch lãm, sành điệu và gu thời trang mốt. Nếu còn bất kì thắc mắc, góp ý hoặc hỗ trợ, vui lòng gửi qua email sachcoffee@sachcoffee.vn hoặc alo số 098 678 8205 (Mr. Hưng). Link fanpage: SachCoffee

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận

Sản phẩm liên quan đến bài viết

Tìm kiếm các bài viết

Theo dõi bài viết

Bài viết mới nhất

Hợp tác, tuyển dụng nhà phân phối Sữa Non Alpha Lipid Không cần vốn, không cần kinh nghiệm, hoa hồng không giới hạn, không áp lực về doanh số, thời gian và địa điểm làm việc linh hoạt, hỗ trợ tận tình
Đã hơn 64,000 nhà phân phối khắp mọi miền gia nhập cùng chúng tôi
Click Xem NGAY