05 cách đơn giản để phân biệt da bò thật và giả

05 cách đơn giản để phân biệt da bò thật và giả

Các sản phẩm đồ da hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường thời trang. Mỗi khi có nhu cầu mua sắm những ví da bò bỏ túi, túi xách, ví cầm tay hoặc giày, nón thì một trong những nỗi lo của khách hàng là làm sao mua đúng sản phẩm da thật, không phải hàng giả da. Vì nhu cầu lợi nhuận, chạy theo đồng tiền mà có rất nhiều thương hiệu làm đồ da giả, không đúng da thật với mức độ ngày càng tinh vi khiến cho người dùng không hỏi hoang mang. SachCoffee sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách đơn giản sau đây để phân biệt nhanh hàng da thật và giả da bò. Bạn có thể dùng các cách riêng rẻ hoặc dùng cả 5 cách để lựa chọn đúng sản phẩm mình yêu thích.

Cách 1: Dùng xúc giác

Đây là cách đơn giản nhất và cũng trực tiếp hay dùng nhất đối với khách hàng. Bạn dùng tay để cảm nhận, da bò thật thì có độ âm ấm, mịn, cho dù nhiệt độ ngoài trời có lạnh đi nữa thì đúng là da thật. Còn giả da thì không có độ mịn như vậy, cái đầu ngón tay lành lạnh, nổi cộm, trơn láng và rất dễ bị gẫy, rạn do co duỗi nhiều lần, da số giả da được làm từ PU với độ chính xác và giống ngày càng cao khiến mắt thường khó phân biệt được.

Cách 2: Dùng thị giác

Cách này đỏi hòi bạn quan sát thật tinh tường, ở phía bên trai hàng da thật thì có các lỗ chân lông đặc trưng. Còn bên trái thì bằng phẳng, bóng loáng và trông có vẻ hấp dẫn hơn vì hàng giả da chủ yếu đánh vào thị giác với các mẫu mã đẹp mắt, và tất nhiên độ bền, chuẩn không bằng da thật.

Cách 3: Dùng khứu giác

Đây là cách hiệu quả nhất, nhanh nhất để phân biệt da bò thật và giả. Da thật thường có mùi thơm nhẹ của da còn hàng giả da thường có mùi nhựa do dùng các chất tạo từ Simili, PU, PVC...

Cách 4: Dùng đầu ngón tay để ấn vào

Một cách nữa để phân biệt nhanh hàng da bò thật và giả là dùng đầu ngón tay để ấn vào, do da thật có độ đàn hồi tốt hơn cho nên tạo nên vết lõm như trên hình. Còn hàng giả da thì không như vậy do kết cấu hạt nhựa bị phá vỡ, không có khả năng phục hồi lại nguyên trạng thái ban đầu. Đây cũng là cách đơn giả để phân biệt các sản phẩm làm từ da cá sấu thật và giả mà SachCoffee chúng tôi hiện đang cung cấp đến khách hàng. Lưu ý là đối với những sản phẩm đắt tiền thì không nên để móng tay quá dài, nhọn khi ấn vào vì như thế sẽ tạo nên vết rách, đặt biệt là những sản phẩm đắt tiền.

Cách 5: Có thể dùng lửa, nhưng hiện nay không hiệu quả lắm.

Có rất nhiều trang, blog viết rằng dùng lửa có thể phân biệt được da bò thật và giả da nhưng theo mình cách này không thực tế cho lắm. Đúng là da bò khó cháy hơn là da làm từ nhựa PVC, Simili, PU nhưng chúng ta không thể dùng cách này để nhận biết được bởi những lý do sau đây:

- Bạn thấy đồ da hơ lửa không cháy và tin đó là da thật nhưng thực tế nó cũng có thể là giả vì ánh lửa hoặc nhiệt lượng bạn hơ chưa đủ để đốt cháy được nó.
- Trường hợp bạn đốt mà món đồ da bị cháy khi hơ lửa thì cửa hàng đó hoàn toàn có thể biện minh rằng do bạn đốt quá tay và bạn phải đền sản phẩm đó.
- Cho dù bạn có nhận biết được da bò thật đi chăng nữa thì khi bạn hơ như vậy cũng đã ảnh hưởng đến món đồ da của mình rồi.

Tổng kết: Trên đây SachCoffee đã chia sẻ đến bạn 5 cách đơn giản nhất để phân biệt được hàng da thật và giả da. SachCoffee hiện là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm làm từ da cá và da bò thật 100%, đền 100 triệu đồng nếu phát hiện giả da. Mọi thông tin liên hệ, vui lòng gọi số Hotline 0986 788 205 hoặc email sachcoffee@sachcoffee.vn

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận

Sản phẩm liên quan đến bài viết

Tìm kiếm các bài viết

Theo dõi bài viết

Bài viết mới nhất

Hợp tác, tuyển dụng nhà phân phối Sữa Non Alpha Lipid Không cần vốn, không cần kinh nghiệm, hoa hồng không giới hạn, không áp lực về doanh số, thời gian và địa điểm làm việc linh hoạt, hỗ trợ tận tình
Đã hơn 64,000 nhà phân phối khắp mọi miền gia nhập cùng chúng tôi
Click Xem NGAY