Thoái hóa khớp là gì? Alpha có tác dụng gì trong bệnh thoái hóa khớp?

Thoái hóa khớp là gì? Alpha có tác dụng gì trong bệnh thoái hóa khớp?

“Mấy tháng trời chữa trị cũng là khoảng thời gian tôi phải nằm yên, gần như không chủ động làm được việc gì cả. Bệnh xương khớp ở tuổi này đúng là khổ sở vô cùng!” - bà Doãn -

Tâm sự của cô Dzoãn là một ví dụ cho những người cao tuổi mắc bệnh xương khớp, do vận động sai tư thế hoặc phải làm việc quá lâu ở một tư thế. Một nguyên nhân khác gây đau nhức xương khớp là do thời tiết. Tê buốt ở người già là chuyện thường ngày, đặt biệt là khi trời trở lạnh. Như trường hợp bà Nhung (73 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội), bình thường bà vẫn than đau mỏi gối nhưng vẫn cơm nước, đi đó đi đây được nhưng đến đợt lạnh này thì dù nằm trên giường, bà cũng cảm thấy đau đớn không chịu nổi. Thoái hóa khớp là một loại bệnh mạn tính xảy ra chủ yếu ở người trung niên và người già. Mặc dù bệnh không gây ảnh hưởng cấp thiết tới tính mạng, nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới những hậu quả nặng nề như giảm dần khả năng vận động, thậm chí bị tàn phế. Bởi vậy việc trang bị những kiến thức về thoái hóa khớp là điều rất cần thiết nhằm phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Thoái hóa khớp là gì?

- Thoái hóa khớp (THK) là những bệnh của khớp và cột sống mãn tính, gây đau và biến dạng khớp. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm ở cột sống, gắn liền với những thay đổi sinh học. Cơ học giải phẫu và bệnh lý ở phần khoang khớp (gồm xương dưới sụn và màng hoạt dịch và khoang giữa các thân đốt sống). Người ta thường coi thoái hóa khớp là bệnh lý do hậu quả của quá trình tích tuổi và sự chịu lực tác động thường xuyên lên khớp. Thoái hóa khớp gây đau và biến đổi cấu trúc khớp dẫn đến tàn phế làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và còn là gánh nặng cho kinh tế gia đình và toàn bộ xã hội. Thoái hóa khớp nếu được chuẩn đoán sớm và điều trị sớm có thể làm chậm quá phát triển của bệnh, giảm triệu chứng đau đớn, giúp duy trì cuộc sống hoạt động.

Cơ chế sinh bệnh

Cấu trúc bình thường của khớp: Cấu trúc khớp xương bình thường là sụn, xương dưới sụn, dịch khớp, màng hoạt dịch và bao khớp. Bộ phận chủ yếu của khớp là sụn khớp thích ứng hoàn hảo để chịu đựng tải trọng đảm bảo sự trượt lên nhau của hai diện xương với một số hệ số ma sát rất thấp. Hoạt động tốt của khớp dựa trên sự toàn vẹn của những chất vật lý, hóa học, cơ học và sự bình thường của các thành phần cấu tạo. Sụn khớp không có mạch máu và không có thần kinh , tuy vậy không phải vì thế mà sụn là một chất trơ, ngược lại sụn là một tổ chức sống biệt hóa cao, được cấu tạo bởi ba thành phần cơ bản gồm tế bào sụn kèm một số ít nguyên bào xơ và một số chất cơ bản.

- Tế bào sụn có chức năng sản xuất ra các thành phần của mô sụn, các sợi tạo keo (collagen) 40-50% , mucopolysaccharid và các enzym. Tế bào sụn không có khả năng sinh sản và tái tạo. Thoái hóa khớp là bệnh của toàn bộ các thành phần cấu tạo khớp. Đây là một bệnh phức tạp diễn tiến 2 quá trình song song: Một là sụn thoái hóa, qua đó sụn khớp phủ trên bề mặt xương bị phá hủy dần với sự thay đổi cấu trúc khớp. Sự thoái hóa sụn gây hạn chế vận động. Hai là hiện tượng viêm những tổ chức cận khớp. Chính hiện tượng viêm này gây triệu chứng đau, sung huyết và giảm hoạt động khớp.

Sữa non Alpha Lipid với bệnh xương khớp

 - Bổ sung Ca+ và Colagen một cách hiệu quả giúp xương đặc chắc, sụn tái tạo. Xương, sụn bền vững chống lại sự thoái hóa xương khớp.

- Các vi chất dinh dưỡng bổ sung giúp tăng thêm dịch khớp, giảm nguy cơ viêm khớp do thiếu chất nhờn.

- Bổ sung thêm lợi khuẩn tiêu hóa giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng hấp thu dinh dưỡng, trong đó đặc biệt là Ca và Collagen là đầu vào cần thiết cho sức khỏe xương khớp.

- Bổ sung kháng thể giúp nâng cao sức đề kháng và chống viêm.

- Bổ sung yếu tố tăng trưởng giúp tái tạo tế bào sụn mới, làm liền các vết thương do hai đầu khớp cọ sát vào nhau.

Câu hỏi:  Các loại sữa khác giàu Ca, hay Ca của hiệu thuốc vẫn bổ sung Ca và vi chất dinh dưỡng, đâu phải chỉ có thực phẩm bổ sung Alpha Lipid Lifeline, giá lại rẻ hơn nhiều. Liệu anh có thổi phồng sữa non Alpha Lipid Lifeline lên không?

+ Đây chính là sự khác biệt của thực phẩm bổ sung sữa non Alpha Lipid Lifeline tạo nên kết quả khác biệt khi sử dụng so với Ca thông thường hay Ca từ hiệu thuốc. Ca hiệu thuốc là Ca khoáng, rẻ tiền nhưng khả năng hấp thu thấp, phần còn lại không được hấp thu sẽ đào thải bằng đường ruột gây táo bón, một phần qua thận nếu thận yếu Ca đọng lại gay sỏi.

Ca trong sữa thường tồn tại trong đường Lacto. Người không thích ứng với Lacto thường đầy bụng, tiêu chảy khi uống sữa, hiệu quả bổ sung Ca không đáng kể. Người thích ứng đường ruột kém hoặc cơ thể thiếu vitamin D thì uống nhiều Ca cơ thể vẫn thiếu, thu không đủ chi cho nhu cầu Ca hàng ngày.

Ca khoáng keo hay Canxi ion của Ca của sữa non Alpha Lipid Lifeline hay của một số dòng thực phẩm bổ sung cao cấp có đặc tính là thẩm thấu tực tiếp vào tế bào, không phụ thuộc vào khả năng đường đường ruột nên khả năng hấp thu rất cao, "đắt mà sắt ra miếng". Ngoài ra khách hàng còn được khuyến mãi thêm kháng thể, lợi khuẩn tiêu hóa... 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận

Sản phẩm liên quan đến bài viết

Tìm kiếm các bài viết

Theo dõi bài viết

Bài viết mới nhất