Người Việt uống sữa - không chỉ cho tầm vóc tương lai

gia đình bạn đang dùng sữa gì? bạn đã từng uống sữa non Alpha Lipid bao giờ chưa? Hãy đọc bài viết này nhé!

Người Việt uống sữa - không chỉ cho tầm vóc tương lai
Sữa là một trong những nguồn thực phẩm có giá trị cao, giúp cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Uống sữa có nhiều lợi ích cho cơ thể chứ không chỉ giúp tăng chiều cao ở trẻ nhỏ, ngừa loãng xương ở người lớn như nhiều người vẫn nghĩ.

DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN TẦM VÓC

Là một quốc gia Châu Á, với đặc điểm về gen, về tầm vóc cũng như sự khác biệt về chế độ dinh dưỡng, điều kiện sinh hoạt, Người Châu Á nói chung hay người Việt Nam nói riêng thường có sự thua thiệt về tầm vóc khi so sánh với một số nước trên thế giới đặc biệt là các nước phát triển như Hà Lan, Đan Mạch. Theo một số báo cáo, nghiên cứu về sự phát triển chiều cao của người Việt cho thấy; chiều cao của người Việt đã có sự cải thiện so với những giai đoạn trước; tốc độ tăng trưởng chiều cao của người Việt đã tăng nhanh cùng với sự phát triển kinh tế và điều kiện sống, tuy nhiên vẫn chưa theo kịp tốc độ tăng trưởng chiều cao của một số nước trên thế giới cũng như Châu Á (đặc biệt là Nhật Bản); cụ thể trong giai đoạn 1975 – 2000, chiều cao trung bình của người Việt tăng khoảng 1,1cm/ 10 năm, trong giai đoạn 2000 -2016, chiều cao của nam giới tăng 2.2 cm/16 năm (tương đương 1.38 cm/10 năm).

Trong các yếu tố quyết định đến chiều cao, gen là yếu tố có vai trò quan trọng khi đóng góp 20% đến 25% tới chiều cao, nhưng để đạt được chiều cao nhất còn phụ thuộc vào điều kiện nuôi dưỡng như dinh dưỡng, tập luyện, tình trạng bệnh tật... Gen là một yếu tố về mặt di truyền, là yếu tố nằm ở bên trong bản chất của cơ thể, chúng ta không thể can thiệp hay thay đổi; nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao thông qua chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp, cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu như canxi, phốt pho, magie, các vitamin như, D, K… giúp tăng cường phát triển xương, cải thiện chiều cao, nâng cao tầm vóc. Nhận thấy tầm quan trọng của dinh dưỡng trong sự cải thiện chiều cao trung bình cho người Việt, nhiều chương trình chiến lược đã được triền khai, trong đó dinh dưỡng là một công cụ quan trọng.

Một gia đình nhỏ cùng uống sữa non Alpha Lipid Lifeline

SỮA VÀ CHẾ PHẨM TỪ SỮA – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO CHIỀU CAO

Việc đưa ra khuyến nghị về việc dùng sữa và chế phẩm từ sữa (sữa chua, phô mai…) được thực hiện dựa trên các nghiên cứu về dinh dưỡng trên khẩu phần ăn của người Việt; Trong khẩu phần ăn của người Việt thường có sự thiếu hụt canxi khi bữa ăn chỉ giúp đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu khuyến nghị; đồng thời tỷ số canxi/phospho của khẩu phần thấp (< 0,8) làm giảm hấp thu và ảnh hưởng tới chuyển hóa canxi từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao; việc sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa giúp đáp ứng nhu cầu canxi cũng như khả năng hấp thu chuyển hóa canxi của cơ thể. Trong sữa và chế phẩm sữa rất giàu canxi  100ml sữa cung cấp 100-120mg canxi (một số sản phẩm sữa non có thể chữa hàm lượng canxi lên đến 1000 mg/100ml sữa, giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu canxi so với viêc sử dụng các loại sữa thông thường); Canxi trong sữa ở dạng kết hợp với casein, tỷ số canxi/phospho thích hợp nên dễ hấp thu, chuyển hóa hơn so với các nguồn cung cấp canxi khác như vỏ trứng, vỏ tôm cua...

Một người lớn trưởng thành khỏe mạnh có nhu cầu từ 3-4 khẩu phần sữa và chế phẩm từ sữa mỗi ngày, trẻ em có nhu cầu cao hơn với mức khuyển nghị từ 4-6 khẩu phần tùy theo độ tuổi và cao nhất là phụ nữ mang thai và cho con bú với mức 6-7 khẩu phần; Trong đó mỗi khẩu phần có thể được tính là 100 ml sữa tươi hoặc 1 phần sữa chua 100g hoặc một phần phô mai 15 g.

NHIỀU GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG QUÝ GIÁ

Sữa và chế phẩm sữa là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, trong thành phần có đầy đủ các chất đạm, chất béo, đường, vitamin và chất khoáng giúp cơ thể phát triển, khỏe mạnh và phòng chống bệnh tật; nên sữa và sản phẩm từ sữa có nhiều đóng góp quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của cơ thể chứ không chỉ tăng trưởng chiều cao, phòng ngừa loãng xương như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Cung cấp nguồn dưỡng chất đa, vi lượng: ngoài canxi sữa còn chứa khá đầy đủ và cân đối các thành phần dinh dưỡng như: đạm, đường, chất béo, các vitamin như vitamin nhóm B (vitamin B1, B3, B5, B6 và B9…), vitamin C, vitamin D, vitamin E và vitamin K, hàm lượng cao vitamin A vitamin B2 và vitamin B12; các khoáng chất như đồng, sắt, kẽm, magie, kali, selen... giúp nuôi dưỡng cơ thể toàn diện.

Giúp tăng cường hấp thu các dưỡng chất: trong sữa có chứa nguồn chất béo bao gồm acid béo no và không no, là dung môi hòa tan và tăng khả năng hấp thu các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K.

Tăng cường miễn dịch: các sản phẩm có chứa sữa non còn giúp tăng cường miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Tác dụng này của đến từ nồng độ của  IgA và IgB, Kháng thể này chính là các protein chống lại virus và vi khuẩn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho người dùng.

Cải thiện hệ tiêu hóa: trong một số sản phẩm sữa non, sữa chua còn chứa hàm lượng cao lợi khuẩn Probiotics – những vi khuẩn có lợi – được tìm thấy bên trong ruột, có vai trò kích thích hệ miễn dịch đường ruột, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng.

Chọn sữa chất lượng - khó mà không khó

Việc sử dụng sữa để cung cấp dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, cải thiện đề kháng, miễn dịch của cơ thể ngày càng phổ biến. Các vụ việc liên quan đến sữa giả, sữa kém chất lượng dấy lên nhiều quan ngại của người tiêu dùng trong quá trình lựa chọn và sử dụng sữa.

NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ SỮA “DỎM”

Nhắc đến những vụ việc liên quan đến chất lượng sữa thì không thể không kể đến vụ bê bối sữa nhiễm Melamine tại Trung Quốc năm 2008. Khi đó sữa bột trẻ em bị phát hiện nhiễm melamine - một loại hóa chất chỉ được dùng trong ngành công nghiệp, nếu đưa vào sữa sẽ làm tăng hàm lượng đạm giả tạo. Khi trẻ sử dụng sữa có chứa melamine với số lượng lớn trong một thời gian dài dẫn đến việc đứa trẻ sẽ bị nhiễm độc, hậu quả là trẻ sẽ mắc phải những triệu chứng sỏi thận, sạn thạn thậm chí là tử vong, trong vụ viêc được phát hiện đã ảnh hưởng đến hơn 54.000 trẻ em trên toàn thế giới, cùng hơn 6 ca trẻ em tử vong liên quan đến sự việc này.

Tiếp đến năm 2019, tại Hồ Nam Trung Quốc cũng phát hiện một vụ việc dấy lên lo ngại về chất lượng và sự an toàn của trẻ em khi sử dụng phải các sản phẩm không an toàn, không phù hợp với độ tuổi. Cụ thể, Phụ huynh của một nhóm trẻ em đã phát hiện con mình xuất hiện các dấu hiệu bệnh như bị bệnh chàm, sụt cân đột ngột và bị sưng đầu sau khi uống loại thức uống protein có tên Bei An Min dưới dạng sữa công thức. Các bé còn tự đập vào đầu liên tục và tất cả cùng được chẩn đoán mắc bệnh còi xương.

Tại Việt Nam, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện, triệt phá và xử lý nhiều vụ việc sản xuất kinh doanh các sản phẩm sữa giả, sữa kém chất lượng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi và nguy hiểm hơn. Thủ đoạn đơn giản nhất của các đối tượng này là đến các vựa ve chai, phế liệu thu mua những lon sữa rỗng của các nhãn hiệu có uy tín rồi đóng gói bằng các sản phẩm sữa trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường và đem bán lại cho các cửa hàng để kiếm lời; hoặc tinh vi hơn các đối tượng còn tự đầu tư sản xuất với công thức sản xuất sữa gồm đường lạt, đường ngọt, bột sữa, chất tạo béo và thêm vài muỗng hương liệu, tất cả đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau khi cho máy trộn đều, các nhân công đóng vào lon, dán các nhãn hiệu Physogrow, Pigo, Gina Milk… do chủ đặt in. Hơn nữa dù giới thiệu, cung cấp nhiều loại sữa dinh dưỡng cho trẻ 1-15 tuổi, cho bà bầu, canxi dành cho người già, tăng chiều cao… nhưng chỉ áp dụng một công thức. Thành phần chất bổ ghi trên nhãn thì được sao chép… từ các hộp sữa ngoại.

MẸO CHỌN SỮA CHẤT LƯỢNG AN TOÀN

Với những vụ việc đã được phát hiện, cơ quan chức năng đã có những xử lý nghiêm khắc, kịp thời nhưng cũng dấy lên những lo ngại về việc dùng sữa của người tiêu dùng. Để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn trong dùng sữa của bản thân người tiêu dùng cũng như các thành viên trong gia đình chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng như:

Nguồn gốc, xuất xứ: Hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ những cơ sở bán hàng uy tín, được kiểm tra, quản lý và cấp phép bởi các đơn vị có thẩm quyền. Với những sản phẩm sữa nhập khẩu, tốt nhất nên chọn sản phẩm nhập khẩu thông qua công ty nhập khẩu, có tem phụ rõ ràng, có bằng chứng chứng minh nguồn gốc xác thực.

Nguồn nguyên liệu: Hãy đảm bảo sữa bạn chọn có nguồn nguyên liệu sạch như được nuôi ở môi trường sạch, bò không bị tiêm hormone tăng trưởng, không dư lượng kháng sinh.

Công nghệ sản xuất: Sữa là một nguồn dinh dưỡng chất lượng cao nhưng không được xử lý đúng cách bằng những công nghệ tiên tiến sẽ không giữ được dưỡng chất nguyên vẹn, một số sản phẩm sữa có chứa các thành phần dinh dưỡng đặc biệt như sữa non, kháng thể thì yêu cầu về công nghệ sản xuất lại càng nghiêm ngặt và hiện đại hơn.

Thành phần dưỡng chất: Là một sản phẩm giúp cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể nên việc chú trọng xem xét đánh giá sản phẩm sữa dựa trên các thông số là vô cùng quan trọng. Một sản phẩm sữa thông thường sẽ giúp cơ thể cung cấp các thành phần dinh dưỡng thiết yếu như Protein, Cacborhydrate, chất béo cùng hơn 20 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, với những dòng sản phẩm sữa cao cấp và chuyên biệt như bổ sung canxi, chứa kháng thể, chứa sữa non thì cần xem xét các thông số này ở mức độ là bao nhiêu vì hàm lượng dưỡng chất khác nhau, thành phần dưỡng chất khác nhau sẽ giúp sữa có những giá trị dinh dưỡng khác nhau.

Phân biệt cảm quan: Sữa bột ngon khi mở nắp ra sẽ tỏa mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt. Sữa bột kém chất lượng sẽ không thể có được những điều này, có thể là mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ, khi thử nghiệm với cốc nước, sữa giả thường dễ tan, tan nhanh chóng dù không cần khuấy quá nhiều, trong khi đó sữa thật có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao thường khó tan hơn.

LỰA CHỌN SỮA NON CHO SỨC KHỎE

Trước ma trận của hàng trăm hàng nghìn sản phẩm sữa khác nhau trên thị trường; với muôn vàn chủng loại, thành phần, công thức, nguồn gốc, công dụng khác nhau, sữa non (hay còn gọi là Colostrum) vẫn luôn được đánh giá là nguồn dinh dưỡng chất lượng cao, là nguồn thức ăn khởi đầu cho sự sống. Sữa non là nguồn sữa mẹ được tiết ra trong 72 giờ sau sinh. Nó có màu hơi vàng, đậm đặc và dính, sữa non có nhiều đặc tính sinh học quý giá và được xem là “sữa cho hệ miễn dịch”, với một thành phần dinh dưỡng chất lượng cao và cân đối, trong sữa non còn chứa thành phần các kháng thể, lợi khuẩn giúp bé phát triển khỏe mạnh chống lại các tác nhân gây hại như  vi khuẩn, virut  xâm nhập.

Protein: Hàm lượng protein trong sữa non cao gấp 5 lần sữa thông thường, trong đó chứa nhiều thành phần quan trọng như globulin có khả năng miễn dịch, lactoferrin, yếu tố tăng trưởng, đại thực bào, bạch cầu trung tính và tế bào lympho – có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch ở trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Immunoglobulin: trong sữa non có chứa các kháng thể Immunoglobulin là IgA và IgB, cá kháng thể này giúp tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Thông qua việc nâng cao đề kháng, cải thiện miễn dịch, sữa non giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại như vi khuẩn, vi rút, giúp nâng cao sức khỏe.

Probiotics: trong sữa non còn chứa hàm lượng cao lợi khuẩn Probiotics, giúp cân bằng vi sinh đường ruột, tiêu diệt vi khuẩn gây hại, làm ức chế vi khuẩn gây hại đường ruột giúp cơ thể miễn dịch tốt hơn, hấp thu dinh dưỡng mạnh và tiêu hóa thức ăn dễ.

Canxi và khoáng chất: là nguồn dinh dưỡng chất lượng cao, sữa non giúp cung cấp hàm lượng canxi cao hơn nhiều lần so với các loại sữa thông thường khác, một số sản phẩm sữa non được sản xuất bởi các công nghệ hiện đại giúp cung cấp nguồn canxi với dế hấp thu và có  hàm lượng cao đén 100mg/16 g sữa, giúp đáp ứng nhu cầu canxi thiết yếu của cơ thể, giúp xây dựng một hệ khung xương khỏe mạnh, ngăn ngừa các vấn đề bệnh tật do thiếu canxi như hạ canxi máu, rối loạn nhịp tim, suy ngược thần kinh…

Với những giá trị to lớn cho sức khỏe, sữa non là một lựa chọn ưu tiên cho những ai mong muốn nâng cao sức khỏe cũng như khả năng miễn dịch, đề kháng của cơ thể. Việc sử dụng sữa non ngày nay đã không còn khó khăn như trước kia, khi khoa học đã chứng minh được sữa non từ bò có sự tương đồng cao với sữa non của người, cũng như sự phát triển của những công nghệ chế biến hiện đại giúp đảm bảo chất lượng, lợi ích cho các sản phẩm sữa non.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG LÀ GIA ĐÌNH SỬ DỤNG SẢN PHẨM



 Trên đây chỉ là một con số nhỏ trong hàng ngàn, hàng vạn những khách hàng, nhân chứng đã sử dụng hiệu quả sữa non Alpha Lipid Lifeline. Do dung lượng Website có giới hạn mà chúng tôi không thể đưa lên hết.
SachCoffee.VN hiện đang là đơn vị được ủy quyền phân phối sữa non chính hãng Alpha Lipid Lifeline tại khu vực miền Trung. Vì quá trình sử dụng sản phẩm cần sự tư vấn và theo dõi sát sao quá trình cải thiện sức khỏe, link đăng ký nhận tư vấn sản phẩm > Link đăng ký tư vấn  hoặc CLICK VÀO ẢNH DƯỚI ĐỂ ĐĂNG KÝ:

Ngoài ra, chúng tôi liên tục tuyển dụng đối tác, đại lý nhà phân phối không yêu cầu vốn, chiết khấu hoa hồng cao, không yêu cầu áp lực về doanh số, thời gian địa điểm làm việc linh hoạt và hỗ trợ tận tình. Mọi chi tiết tham khảo thêm tại link > ĐĂNG KÝVUI LÒNG CLICK VÀO ẢNH BÊN DƯỚI ĐỂ ĐĂNG KÝ để đăng ký:

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận

Sản phẩm liên quan đến bài viết

Tìm kiếm các bài viết

Theo dõi bài viết

Bài viết mới nhất